Lượt du lịch Sapa tăng cao, BĐS nghỉ dưỡng cần gì để bùng nổ?

Đón lượng khách tăng vọt và liên tiếp xác nhận những kỉ lục mới, đã đến lúc Sapa cần nhiều hơn các dự án BĐS xứng tầm, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí, mua sắm của khách du lịch.

Sapa đón lượng khách tăng 90%, cao nhất trong lịch sử

2023 được đánh dấu là một năm rực rỡ của du lịch Sapa khi liên tục chứng kiến những kỉ lục cao nhất trong lịch sử. Đây cũng là năm đánh dấu kỉ niệm 120 năm du lịch Sapa với nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn.

Số liệu thống kê cho thấy, trong 5 ngày nghỉ lễ dịp 30-4, 1-5, tổng doanh thu từ du lịch ước đạt hơn 630 tỷ đồng, tăng gần 116% so cùng kỳ 2022 và gấp 2,6 lần năm 2019.

Vào dịp nghỉ lẽ 2.9, Sapa tiếp tục ghi nhận con số kỷ lục mới: Lượng khách từ 1/9 đến 4/9 ước đạt 75.000 lượt. Công suất phòng nghỉ ở trung tâm ước đạt 90% và tại các điểm du lịch cộng đồng là 70%.

Lượt du lịch Sapa tăng cao, BĐS nghỉ dưỡng cần gì để bùng nổ? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, du lịch Sapa khởi sắc cũng vô tình để lộ ra điểm yếu của địa điểm du lịch được yêu thích bậc nhất miền Bắc này. Cụ thể, lượng khách kỉ lục ghé thăm đồng nghĩa với việc Sapa đang phải đối mặt với sự “quá tải” nhất là vào các dịp lễ, tết hằng năm. Điều này thể hiện rõ nhất ở hệ thống cơ sở lưu trú, khi chưa phát triển kịp để đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Song song, các điểm vui chơi, giải trí còn hạn chế và dịch vụ mua sắm hiện đại gần như là con số 0.

BĐS Sapa cần “cởi nút thắt”?

Vài năm trở lại đây, Sapa dù được bổ sung quần thể du lịch, khách sạn hạng sang chất lượng, nhưng các nhà làm du lịch đánh giá khoảng trống ngành dịch vụ ở Sapa vẫn còn rất lớn, cần được đầu tư khai thác bài bản với đa dạng các loại hình dịch vụ.

Lượt du lịch Sapa tăng cao, BĐS nghỉ dưỡng cần gì để bùng nổ? - Ảnh 2.

Điểm lưu trú kiến tạo không gian nghỉ dưỡng mới “giải cơn khát” cho du lịch Sapa

Sở hữu hàng loạt lợi thế về cảnh quan, khí hậu và bản sắc văn hóa, du lịch Sapa đang dần khẳng định vị thế là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh, một trong 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới, đặc biệt kể từ khi hạ tầng giao thông và du lịch được nâng cấp.

Sự xuất hiện và đi vào hoạt động của tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, các tuyến quốc lộ 4E, quốc lộ 279, tỉnh lộ 156, quy hoạch sân bay Sapa công suất 3 triệu lượt khách/năm… chính là những cú hích về hạ tầng đối với sự phát triển của du lịch. 

Rõ ràng, Sapa có rất nhiều lợi thế để phát triển du lịch quy mô và hứa hẹn sẽ còn xác lập thêm nhiều kỷ lục mới trong tương lai, tuy nhiên, vấn đề trước mắt đặt ra là cần xây dựng những dự án bài bản, chuyên nghiệp vừa phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi vừa thỏa mãn nhu cầu dịch vụ, mua sắm.

Dự án Irista Hill Sapa – cú huých cho bất động sản Sapa

Sở hữu vị trí đắt giá tại phường Phansipan thị trấn Sapa, Irista Hill Sapa được xây dựng trên địa hình cao, thoáng hưởng trọn tầm nhìn ra công viên Hàm Rồng, trung tâm thị trấn và thung lũng Mường Hoa. Không chỉ tận hưởng sự tiện nghi, hiện đại, các cư dân tương lai của dự án sẽ có cơ hội cảm nhận đầy đủ những cung bậc cảm xúc của thiên nhiên kỳ vĩ và nên thơ của núi rừng.

Đây cũng là dự án  đầu tiên tại Sapa có pháp lý minh bạch, được thiết kế đa công năng phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Vừa phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng cao cấp giữa trung tâm thị trấn Sapa, vừa phục vụ nhu cầu sinh sống an cư với các tiện ích xứng tầm.

Lượt du lịch Sapa tăng cao, BĐS nghỉ dưỡng cần gì để bùng nổ? - Ảnh 3.

Dự án hàng đầu xu thế căn hộ nghỉ dưỡng tại Sapa

Được thiết kế 13 tầng nổi và 1 tầng hầm với 181 căn hộ và 9 shop thương mại chủ đầu tư Irista Hill Sapa tự tin khẳng định đây sẽ là dự án hấp dẫn với các nhà đầu tư cũng như các khách hàng yêu Sapa. Bên cạnh đó, tòa thương mại được bố trí đầy đủ tiện nghi như: Khu Gym, Café, nhà hàng, đường dạo bộ, sân chơi trẻ em… đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi và mở ra tiềm năng đắt giá trong việc khai thác và kinh doanh hấp dẫn.

Lượt du lịch Sapa tăng cao, BĐS nghỉ dưỡng cần gì để bùng nổ? - Ảnh 4.

Irista Hill Sapa đáp ứng nhu cầu lưu trú cao cấp, giải trí, mua sắm của khách du lịch tại Sapa

Là dự án tiên phong trong xu hướng kinh doanh cho thuê lưu trú du lịch, Irista Hill Sapa được giới đầu tư đánh giá sẽ tạo ra cú hích cho thị trường bất động sản Sapa vốn đang “trầm” do ảnh hưởng của dịch bệnh và suy thoái kinh tế khi tạo ra môi trường đầu tư mới mẻ.

Trước những cú huých về hạ tầng giao thông và sự phát triển thần tốc của du lịch, sự ra đời của các dự án như Irista Hill Sapa hứa hẹn sẽ giải bài toán về dịch vụ lưu trú, đáp ứng nhu cầu phát triển thần tốc của ngành du lịch Sapa.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Dự án Irista Hill Sapa

Hotline: 087 876 9999

Địa chỉ: Khu Dự Phòng Tây Bắc, Phường Phansipan, Thị Xã Sa Pa, Tỉnh Lào Cai

Facebook: https://www.facebook.com/irista.hill.sapa/ 

Website: https://iristahillsapa.com.vn

Đơn vị phân phối độc quyền dự án: Công ty bất động sản Bầu trời Việt Nam – Sky Realty

087 876 9999